13 อิ๊กซี่ (ICSI)

อิ๊กซี่

ลูกมีปัญหาเรื่องมีบุตรยาก แต่งงานมา ๘ ปีแล้ว อายุใกล้เลขสี่เข้าไปทุกทีแต่ก็ยังไม่มีบุตร เราสองสามีภรรยาได้ไปปรึกษาแพทย์ คุณหมอแนะนำให้ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าช่วย โดยวิธีอิ๊กซี่ คือ ผสมเชื้อภายนอกจนเซลล์แบ่งตัวเป็นตัวอ่อน แล้วจึงใส่เข้าไปในมดลูก ในที่สุดลูกก็ได้ลูกสาวสมใจค่ะ

เซลล์ที่เกิดการผสมกันภายนอก จนแบ่งตัวเป็นตัวอ่อน และพร้อมจะใส่เข้าไปในมดลูก จะถือว่ามีชีวิตหรือไม่ มีปฏิสนธิวิญญาณแล้วหรือยัง ถ้ายัง ปฏิสนธิวิญญาณมาในตอนไหนคะ–

ลูกเคยบริจาคตัวอ่อนที่เหลือจากการทำอิ๊กซี่ครั้งแรกไป ขณะนี้ตัวอ่อนที่บริจาคได้ถูกนำไปใช้งานหรือถูกทำลายไปแล้วคะและจะถือว่าเป็นบาปเหมือนการทิ้งลูกหรือทำแท้งไหมคะ–

คุณครูไม่ใหญ่ :
เซลล์ที่เกิดจากการผสมกันภายนอกจนแบ่งเป็นตัวอ่อน และพร้อมที่จะใส่เข้าไปในมดลูก ถือว่ามีชีวิตแต่ไม่มีจิตใจ เพราะยังไม่มีปฏิสนธิวิญญาณ ปฏิสนธิวิญญาณจะมาเมื่อได้ฝังตัวในมดลูกแล้ว พอถูกส่วน ดวงบุญดวงบาปของบิดามารดาที่มีกรรมเสมอกันกับปฏิสนธิวิญญาณก็จะดึงดูดให้มาเกิด โดยผ่านทางบิดามาสู่มารดาทางปากช่องจมูก หญิงซ้ายชายขวา หรือเข้าทางมารดาเลย–

ลูกเคยบริจาคตัวอ่อนที่เหลือจากการทำอิ๊กซี่ครั้งแรก ขณะนี้ตัวอ่อนที่บริจาคได้ถูกนำไปใช้งานแล้ว ส่วนปฏิสนธิวิญญาณที่จะเกิดขึ้นนั้น ก็ขึ้นอยู่กับบุญบาปของมารดาบิดาใหม่ ซึ่งไม่เกี่ยวกับตัวลูกแล้วการเกิดด้วยวิธีการดังนี้จะต้องอาศัยกายมนุษย์เป็นตัวดึงดูดปฏิสนธิวิญญาณถ้าตัวอ่อนถูกทำลายไปแล้ว ไม่ถือเป็นบาปเพราะมีแค่ชีวิตแต่ไม่มีจิตใจหรือดวงวิญญาณ
๑๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๙

พระธรรมเทศนา โดย หลวงพ่อธัมมชโย (คุณครูไม่ใหญ่)

ที่มา https://www.dhamma01.com/book/13
ต้นฉบับ หนังสือ ที่นี่มีคำตอบ ๓

กลับสู่
สารบัญ หนังสือที่นี่มีคำตอบ

Leave a Comment

Your email address will not be published.