15 สิบล้อชน

สิบล้อชน

คุณพ่อเป็นคน จ.ฉะเชิงเทรา โดยกำเนิด ท่านไม่ได้นับถือศาสนาพุทธ ท่านจะไปร่วมพิธีกรรมทางศาสนาของท่านเสมอ เป็นคนใจดีแต่ชอบดื่มเหล้า สูบบุหรี่ อีกทั้งยังชอบเล่นการพนันชนิดต่าง ๆ อีกด้วย

วันหนึ่งคุณพ่อไปเยี่ยมลูกสาวที่อยู่โคราช ในระหว่างการเดินทาง จู่ ๆ ก็มีรถสิบล้อพุ่งมาชนคุณพ่อที่ยืนอยู่ริมถนน ท่านเสียชีวิตทันที ขณะนั้นอายุได้ ๖๕ ปี

บุพกรรมใดคุณพ่อจึงประสบอุบัติเหตุถูก รถสิบล้อชนแล้วหนี ท่านตายแล้วไปไหน ได้รับบุญที่อุทิศไปให้หรือไม่อย่างไร

คุณครูไม่ใหญ่
คุณพ่อประสบอุบัติเหตุถูกรถสิบล้อชน เพราะกรรมในอดีตที่ฆ่าสัตว์ใหญ่ เช่น วัว ควาย เพื่อทำอาหารและฆ่าขายตามมาส่งผล เพราะฉะนั้นที่ฆ่าสัตว์ทำอาหารบาปนะจ๊ะ และการฆ่าสัตว์ใหญ่จะทำให้อายุสั้น

พ่อตายแล้ว ตายแบบไม่รู้ตัว ช่วงแรกก็ร่อนเร่ไปในที่ต่าง ๆ พอครบ ๗ วัน ก็ถูกเจ้าหน้าที่พาตัวไปยมโลกของมหานรกขุม ๕ ด้วยกรรมดื่มสุรา และจะต้องไปอีกหลายขุม เพราะทำผิดศีลอีกหลายข้อ เช่น สูบบุหรี่ การพนัน ฆ่าสัตว์ เป็นต้น กำลังถูกเจ้าหน้าที่กรอก น้ำทองแดงร้อนอยู่ ทุกข์ทรมานมาก

ได้รับบุญที่อุทิศไปให้ เพราะท่านอยู่ยมโลก รับบุญได้ ก็ได้รับลดหย่อนผ่อนโทษลงมา ต้องทำบุญอุทิศไปให้ท่านบ่อย ๆ นะลูกนะ ถ้ารักพ่อจงทำบุญเถิด แล้วอุทิศบุญนี้ไปให้ท่าน เพราะท่านกำลังต้องการความช่วยเหลือ และยังอยู่ในภพภูมิที่รับบุญได้

โดยเฉพาะวันพระใหญ่ ขึ้น ๑๕ ค่ำ ทำบุญแล้วก็อุทิศเจาะจงให้ท่านไปเลย หรือทำบุญเขียนชื่อท่านอุทิศไปเลย แล้วถ้ายิ่งลูกนั่งสมาธิเข้าถึงพระในตัวอุทิศไปให้ท่าน บุญก็จะเกิด ขึ้นในตัวมาก และมีกำลังแรงจะช่วยพ่อในยมโลกได้

๒๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘

พระธรรมเทศนา โดย หลวงพ่อธัมมชโย (คุณครูไม่ใหญ่)

ที่มา https://www.dhamma01.com/book/17
ต้นฉบับ หนังสือ ที่นี่มีคำตอบ ๗

กลับสู่
สารบัญ หนังสือที่นี่มีคำตอบ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *