71 ขอลูกที่พะเยา

ขอลูกที่พะเยา

ตัวลูกเองหลังจากแต่งงานมาได้ ๓ ปีก็ยังไม่มีบุตร ต้นปี พ.ศ. ๒๕๔๐ ลูกก็ได้ไปเที่ยวภาคเหนือกับสามีและญาติ จึงได้อธิษฐานขอบุตรตามวัดต่าง ๆ หลายวัดที่ลูกได้ไปเที่ยวหลังจากนั้นประมาณ ๑ เดือน ลูกก็ฝันเห็นพระแก้วมรกตและหลวงพ่อบุษราคัมในจังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นวัดที่ลูกไปบนขอไว้ แล้วลูกก็ตั้งท้องสมใจลูกสาวคนแรกเป็นใครมาเกิด

เหตุใดลูกจึงฝันเห็นพระก่อนที่จะตั้งท้อง ก่อนตั้งท้องลูกได้ไปบนไว้หลายที่ หลวงพ่อองค์ใดที่ให้ลูกสาวมาเกิดกับลูก การบนขอลูกจากพระตามที่ต่าง ๆ ดีหรือไม่ ควรทำไหมคะ–

คุณครูไม่ใหญ่ :
ก่อนตั้งท้อง ลูกไปบนหลายที่ แล้วก็ฝันเห็นพระ ต่อมาก็คลอดออกมาเป็นลูกสาวนั้น ก็เพราะลูกไปบนไว้กับหลวงพ่อที่พะเยาเทวดาที่รักษาวัดนั้นเมื่อรับฟังการบน แต่พระท่านไม่ได้รับฟังหรอก แต่เป็นเทวดาที่รักษาวัด รักษาพระตรงนั้นได้ฟัง แล้วท่านก็จะมองดูว่า ภุมมเทวาท่านใดที่กำลังจะมาจุติแล้วพอพบก็ได้ชี้ให้ภุมมเทวาแถวๆ นั้นแหละ มาจุติเข้าท้องลูก

การไปบนขอลูกนั้น ไม่ดีเท่ากับการสร้างบุญ ทั้งทาน ศีล ภาวนา ให้มาก ๆเพื่อที่จะได้มีบุญมาก ๆ เมื่อมีบุญมาก ๆ ก็จะดึงดูดผู้มีบุญมาก ๆ ที่มาจากที่สูงๆ มาเกิด

ถ้าบนแถวๆ นั้น ผู้ที่ได้ยินมักจะเป็นภุมมเทวา เป็นภุมมเทวาจะไปขอชาวสวรรค์ชั้นดุสิต นิมมานรดี ก็ไม่ได้ ก็เอาแถวๆ นั้นแหละ “อ้ะ ไอ้หนูเอ็งไปเกิดได้แล้ว นั่นไง เขามาขอน่ะ เอ็งอยู่มาตั้งพันปีแล้ว ไปเกิดซะ” หรืออยู่นานไป แก่เฒ่าถึงเวลาก็มาเกิด ภุมมเทวาก็มีแก่เฒ่าเหมือนมนุษย์นี่แหละ ถ้าไปบนขอลูกก็จะเจอประเภทอย่างนี้ จะไม่เจอข้างบนเลย จะไปเจอที่บน บางทีก็ไม่ใช่บนดิน บางทีภุมมเทวาแถวใต้ดินก็มี นี่ต้องจำหลักวิชชานี้ไว้
๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๘

พระธรรมเทศนา โดย หลวงพ่อธัมมชโย (คุณครูไม่ใหญ่)

ที่มา https://www.dhamma01.com/book/11
ต้นฉบับ หนังสือ ที่นี่มีคำตอบ ๑

กลับสู่
สารบัญ หนังสือที่นี่มีคำตอบ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *